Char Là Gì Trong Anime? Giải Nghĩa Role Char/ FanChar

Home » Char Là Gì Trong Anime? Giải Nghĩa Role Char/ FanChar

Anime là phim hoạt hình chuyển thể từ truyện tranh được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm Nhân vật trong Anime cũng như các thuật ngữ thường dùng khác để tránh hiểu nhầm nội dung của phim.

Tìm hiểu thêm về vấn đề này tại delhiero.com như được tóm tắt bên dưới.

Bạn biết bao nhiêu về anime?

Trước khi hiểu char trong anime là gì thì cũng cần hiểu khái niệm về anime. Điều này cho phép người đọc hiểu rõ hơn ý nghĩa của thuật ngữ và tránh hiểu lầm về nội dung của phim.

Anime thực chất là thể loại phim hoạt hình được chuyển thể từ truyện manga – tiêu biểu của Đất nước mặt trời mọc. Trong số đó, mỗi nhân vật đều có những đặc điểm riêng, với đôi mắt sắc lẹm, đôi mắt tròn xoe và nhiều chủ đề khác nhau.

Hiện nay, anime được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới như một nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Cùng với công nghệ đồ họa hiện tại, kỹ thuật dựng phim đỉnh cao đã mang đến cho thể loại phim hoạt hình này một lượng người hâm mộ ngày càng hùng hậu.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay và sức sáng tạo không giới hạn của con người, nhiều thể loại phim hoạt hình đã ra đời theo yêu cầu của thời đại. Có thể kể đến một vài cái tên như: hoạt hình phiêu lưu, giả tưởng, harem, bi kịch, Kodomo, kinh dị, hài, ma cà rồng, hoạt hình chính kịch…

Nhân vật trong anime là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc nhân vật trong anime là gì thì câu trả lời chính xác đó là từ viết tắt của từ character, dùng để chỉ các nhân vật trong anime. Thậm chí, ở một số thể loại (như truyện tranh hay cosplay), nhiều người còn dùng từ date để chỉ chính nhân vật đó, từ tính cách, tiểu sử cho đến thiết kế trang phục.

Theo từng thể loại anime, char có thể mang nhiều nghĩa khác nhau, tương ứng với từng ngữ cảnh riêng. Tạo hình nhân vật trong anime thường khiến các đạo diễn gặp rất nhiều khó khăn, bởi mỗi người sẽ có phong cách và phong cách khác nhau.

Một số thuật ngữ anime phổ biến khác mà người hâm mộ nên biết

Ngoài việc biết nhân vật trong anime là gì, điều quan trọng là phải biết ý nghĩa của các thuật ngữ khác trong thể loại này. Hãy xem một số gợi ý dưới đây để hiểu rõ hơn về những gì mong đợi từ mỗi bộ phim, đặc biệt là đối với những người hâm mộ mới.

Chính

Thật ra trong anime hiểu đơn giản main là nhân vật chính trong anime đó. Thậm chí, nhiều fan còn thường dùng từ main hay main theo nghĩa dễ hiểu hơn để chỉ nhân vật chính của một bộ phim.

Waifu

Waifu, còn được nhiều người hâm mộ gọi là vợ, đề cập đến vai trò của người vợ thứ hai trong phim hoạt hình. Nếu một fan hâm mộ thích một nhân vật nữ nào đó trong phim, anh ta sẽ dùng từ này để khẳng định cô gái đó là vợ mình.

Moe

Bên cạnh những câu hỏi phổ biến về char trong anime là gì, moe là một trong nhiều thuật ngữ khiến người hâm mộ bối rối khi cố gắng hiểu ý nghĩa của nó.

moe được hiểu và sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau và không có tiêu chuẩn cụ thể. Từ này có nghĩa gần giống với kawaii trong tiếng Nhật và được dùng để chỉ những nhân vật xinh đẹp, dễ thương, hấp dẫn.

Hậu cung

Hậu cung trong anime có nghĩa là hậu cung chỉ có những cô gái tự nguyện yêu cùng một người đàn ông và không tranh giành với các nhân vật khác. Điều này khác hoàn toàn với chốn hậu cung ba nghìn bước trong phim cung đấu Trung Quốc.

Trứng

ova là viết tắt của Animation Original Video, đây là một trong những thuật ngữ phổ biến thường được sử dụng trong phim anime hoặc manga. Thuật ngữ này đề cập đến các bộ phim hoạt hình được phát hành trên dvd hoặc bd không được chiếu trên truyền hình hoặc rạp chiếu phim.

Vô tận

Nếu dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm char trong anime, bạn sẽ nhận ra rằng, hentai là một thể loại anime 18+. Thuật ngữ này thường được dùng để chỉ những người có hành vi lập dị, đòi hỏi tình dục hoặc quan hệ bất chính.

Liên giới tính

futanari hay còn gọi là futa thường xuất hiện dày đặc trong các bộ phim hoạt hình. Thuật ngữ này đại diện cho các đặc điểm nam tính và nữ tính của một nhân vật có hơn 16 phần phụ và thường xuất hiện trong anime.

Iqiyi

Ecchi và hentai có nhiều điểm giống nhau nhưng tần suất cảnh nóng hay mức độ sex ít hơn và sẽ không quá lộ liễu. Những bộ phim này thường có nhiều yếu tố tình bạn, tình yêu nhưng chỉ dừng lại ở mức hôn hít, còn những phần nhạy cảm được giấu nhẹm.

Kết luận

Tôi hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên có thể giúp bạn đọc và hiểu anime và nhân vật là gì. Nếu là fan cuồng của thể loại này, đừng quên bỏ túi một số thuật ngữ thông dụng khác để không hiểu nhầm nội dung phim.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Câu hỏi thường gặp


Post Views: 38